in

Đáng yêuĐáng yêu

Nữ doanh nhân trẻ tuyên bố: “Chấp 10 dịch covid tôi vẫn có cách để các Spa sống khỏe”

Dịch Covid 2020 đã gây thiệt hại nặng nề tới nền kinh tế toàn thế giới. Trong đó những ngành nghề thiệt hại nhiều nhất phải kể đến như: Du lịch, Làm đẹp, Vận tải ..v..v..  Tuy nhiên một nữ doanh nhân 9x đã áp dụng phương thức tuyệt vời để giúp các Spa không những sống sót mà còn sống khỏe  qua mùa dịch.

Dám tuyên bố chắc nịch như vậy sở dĩ Nguyễn Thị Cúc đã và đang là một trong những “cá kình” trong ngành kinh doanh mỹ phẩm Việt Nam. Nếu lấy thu nhập làm mức đo sự thành công thì con số trung bình mỗi tháng Cúc thu về khoảng trên dưới vài trăm triệu và chắc chắn sẽ không dừng lại ở đó.

CEO Luxury Golden Mask Cúc Nguyễn

Trước khi bén duyên với thương trường, Cúc cũng từng là chủ một Spa tại Bình Phước – Spa Cúc Nguyễn. “Đó là một trong những khoảng thời gian khó khăn nhất mà mỗi lần nghĩ tới tôi vẫn rùng mình.” – Cúc nhớ lại một quá khứ không mấy tươi sáng.

Vốn đam mê làm đẹp, năm 2018 Cúc đánh liều vay ngân hàng 300 trăm triệu cộng với tất cả số tiền tiết kiệm của mình để mở Spa. Sau khi nghiên cứu thị trường cô biết được nhu cầu làm đẹp đang dẫn đầu trong khối ngành dịch vụ. Thế nhưng cái mà Cúc không ngờ tới đó là sự cạnh tranh quá khốc liệt. Thời điểm Cúc mở Spa cũng là thời điểm “bùng nổ” các dịch vụ làm đẹp. Khắp nơi spa, thẩm mỹ viện mọc lên như nấm với đủ quy mô lớn nhỏ.

Sau nửa năm mở spa, Cúc không còn thấy chút triển vọng nào ở “ước mơ” của mình. Spa luôn trong tình trạng vắng khách, chậm khách khiến Cúc phải kết hợp cả việc tư vấn mỹ phẩm cho khách để xoay xở duy trì.

Đến đầu năm 2020, cô gái trẻ gục ngã. Dịch covid khiến Cúc không thể gồng gánh thêm nữa. Thế nhưng một điểm sáng đó là sản phẩm cô tư vấn cho khách hàng vẫn được hỏi mua rất nhiều. Trước đây Cúc chỉ nghĩ đó là phương thức tạm thời để giúp duy trì Spa nhưng không ngờ nó tiềm năng đến vậy. Đó là một thương hiệu mỹ phẩm Việt mà cô tình cờ được giới thiệu, dùng thử và thấy rất hiệu quả nên quyết định tư vấn cho khách để kiếm thêm. Khách hàng của Cúc liên tục hỏi mua sản phẩm khiến cô lóe lên một ý tưởng: “Sao mình không chuyển hướng kinh doanh?”

CEO Luxury Golden Mask Cúc Nguyễn

Tìm hiểu thêm về Magic Skin – sản phẩm mà cô đang tư vấn cho khách, Cúc quyết định chơi lớn. Ngày trước do trong khuôn khổ spa Cúc chỉ giới thiệu kem trị nám cho khách để tăng hiệu quả của các liệu trình. Còn bây giờ Cúc nhập thêm các sản phẩm làm đẹp khác của thương hiệu này để mở rộng công việc kinh doanh.

Nhờ có sẵn các khách hàng cũ của spa mà công việc kinh doanh của Cúc khởi sắc nhanh chóng. Kinh doanh mỹ phẩm còn có ưu điểm, vào những thời điểm nóng sốt như khi dịch covid hoành hành, bạn không cần cửa hàng mà vẫn có thể bán hàng đi đều đều. Các spa “bạn” thấy sự thay đổi của Cúc liền hỏi chuyện với mong muốn học hỏi. Không ngần ngại, cô gái 9x chia sẻ về Magic Skin.

CEO Luxury Golden Mask Cúc Nguyễn

Các sản phẩm của Magic Skin đặc biệt phù hợp với hệ thống các spa bởi vốn dĩ dùng không đã hiệu quả rồi, kết với các liệu trình chăm sóc da sẽ càng hoàn hảo hơn nữa. Quan trọng hơn là giá cả rất phải chăng, phù hợp với mức chi tiêu của 80% phụ nữ Việt Nam. Việc kết hợp giữa spa và Magic Skin giúp đem lại nguồn thu nhập ổn định hơn cho các viện chăm sóc sắc đẹp. Hơn nữa nó còn là trụ cột vững chắc để dù phải tạm đóng cửa vì covid thì vẫn luôn có nguồn tiền duy trì và phát triển.

CEO Cúc Nguyễn được chủ tịch Đào Minh Châu bổ nhiệm làm CEO Luxury Golden Mask

Cách làm của Cúc đã cứu vớt được không ít spa đang trong tình trạng lao đao, hấp hối vì dịch covid. Từ một sự nghiệp đang có nguy cơ lụi tàn, Nguyễn Thị Cúc một bước đứng dậy, rũ bùn trở thành CEO của dòng sản phẩm cao cấp mới nhất của Magic Skin, Luxury Golden Mask, Đây cũng là bài học cho những người làm việc ở ngành dịch vụ, làm đẹp – hãy luôn có ít nhất một phương án phòng thân. Đó không chỉ là phao cứu trợ cho bạn khi công việc chính có trục trặc mà còn là điểm tựa vững chắc để bạn phát triển hơn nữa.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Nữ doanh nhân trẻ chia sẻ bí kíp có thu nhập trăm triệu mỗi tháng bất chấp “Cô vy”

22 tuổi người ta mơ ước ra trường có việc còn 9x Thái Nguyên 22 tuổi đã kiếm tiền tỷ