in

Đáng yêuĐáng yêu

Lý do chủ spa thu nhập trăm triệu/tháng bỏ nghề – bài học cảnh tỉnh cho mọi doanh nhân

Từng là chủ một spa với thu nhập thuộc hàng “khủng” nhưng Vi Thị Hồng Ngọc quyết tâm từ bỏ vì lý do không thể ngờ tới. 

Không nhiều cô gái trẻ như Hồng Ngọc có thể làm điều mà cô đã từng. Ngọc lập gia đình khi mới 17 tuổi – đồng nghĩa với con đường học tập không mấy thuận lợi, nhưng không vì thế mà Ngọc có tư tưởng “ăn bám”. Cô bắt đầu con đường riêng của mình với một Spa chăm sóc sắc đẹp và nhanh chóng hái được quả ngọt.

CCO Magic Skin Vi Thị Hồng Ngọc

Với sự lanh lợi và cái đầu sắc bén của mình, Spa của Hồng Ngọc phát triển lớn mạnh giúp cô có thu nhập ổn định. Đỉnh điểm có thời gian cô thu về lợi nhuận hơn 100 triệu mỗi tháng. Tưởng như đó là công việc sẽ gắn bó với cô cả đời nhưng một biến cố ập đến khiến Ngọc phải chuyển hướng.

Thị lực của Ngọc bị suy giảm đến 70% do đặc thù công việc ở spa phải tiếp xúc nhiều với đèn Led. Nếu vẫn tiếp tục cô có khả năng sống trong bóng tối suốt quãng đời còn lại. Đây chính là cú huých lớn khiến Ngọc không thể tiếp tục với con đường hiện tại. Cô đóng cửa Spa, ngày đêm trăn trở về một hướng đi mới và cô đã “bén duyên” với Magic Skin.

CCO Magic Skin Vi Thị Hồng Ngọc

Magic Skin đến với Vi Thị Hồng Ngọc hoàn toàn không phải ngẫu nhiên mà là sự nghiên cứu kỹ lưỡng của cô gái trẻ.

Chuyển hướng từ ngành Spa, Hồng Ngọc nghĩ ngay đến việc kinh doanh sản phẩm làm đẹp. Con đường này thuận lợi ở chỗ, Ngọc đã có sẵn nguồn khách hàng tiềm năng là các khách hàng cũ. Thêm vào đó, bản thân Ngọc cũng là một người yêu thích cái đẹp và hay tìm tòi các sản phẩm làm đẹp tốt.

Các sản phẩm của Magic Skin khiến Ngọc như “bắt phải vàng”. Sau khi nghiên cứu kĩ về tập đoàn Ruby’s World và thậm chí còn dùng thử sản phẩm của Magic Skin, Ngọc đã biết: Đây chính là con đường mới của mình!

CCO Magic Skin Vi Thị Hồng Ngọc cùng phu quân

Thế nhưng để có được thành công đừng mong đường trải đầy hoa hồng. Hồng Ngọc đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của gia đình, đặc biệt là người bạn đời của cô. Anh không tin tưởng việc bán hàng trên mạng và khuyên Ngọc hãy mở một cửa hàng quần áo hay tạp hóa nho nhỏ mà làm ăn cho chắc chắn. 

“Giá như lúc đó tôi nghe theo lời chồng, mở cái tạp hóa nhỏ rồi lụi hụi kiếm vài đồng đủ ăn thì bây giờ đỡ ở trong cái nhà rộng thênh thang như thế này, dọn dẹp nhà phát mệt!” – Hồng Ngọc cười lớn. Cái “giá như” của cô có phần bông đùa thay cho việc khẳng định: Quyết định kinh doanh ngày đó là quyết định hoàn toàn đúng đắn!

CCO Magic Skin Vi Thị Hồng Ngọc

Tròn 1 năm 2 tháng kể từ khi chuyển hướng kinh doanh, cuộc đời Vi Thị Hồng Ngọc bước sang trang mới, trở thành giám đốc kinh doanh (CCO) của Magic Skin, một trong những thương hiệu mỹ phẩm lớn nhất Việt Nam. Ngọc không chỉ kiếm được gấp đôi số thu nhập ngày trước, hoàn thành căn nhà trong mơ của mình mà còn học hỏi thêm rất nhiều điều mới. Cô thay đổi bản thân, trở thành con người hoạt bát, có tư tưởng tiến bộ về lối sống, về người phụ nữ hiện đại. Công việc của Ngọc thuận lợi đến mức, chồng cô đã bỏ tiệm Net cũ để “tất tay” cho sự nghiệp kinh doanh của vợ.

CCO Vi Thị Hồng Ngọc được bổ nhiệm làm CCO Magic Skin

Nếu như khi xưa Hồng Ngọc nghe lời chồng, mãi sống cuộc sống mờ nhạt, ảm đạm, cỏn con như cái tiệm tạp hóa ấy thì chắc chắn không có câu chuyện ngày hôm nay. Thành công của nữ doanh nhân sinh năm 1995 này là động lực cho thế hệ trẻ: Hãy dám nghĩ, dám làm. Muốn có thành tựu hơn người ắt phải có gan vượt qua những sóng gió hơn người.
What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Vừa học vừa kinh doanh, 9x kiếm 200 triệu mỗi tháng nhờ mặt hàng “độc”

16 doanh nhân được bổ nhiệm tại Đại hội cổ đông lần III của thương hiệu mỹ phẩm Magic Skin