in

“Cháy hàng”, xịt kháng khuẩn được dịp “chặt” giá gấp 3 vì virus Corona.

Hà Nội loạn giá khẩu trang y tế, nước rửa tay và các loại sản phẩm sát khuẩn. Nhiều cửa hàng thuốc tây ở TP.HCM treo biển hết hàng. Ở Đà Nẵng, giá hai mặt hàng trên cũng tăng vùn vụt trước lo lắng về dịch viêm phổi do virus corona. Một số nơi tranh thủ bán giá tăng gấp 2-3 ngày thường.

Sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố sự bùng phát chủng vi rút Corona mới (2019-nCoV) từ Trung Quốc là “tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu”, nhiều người đổ xô đi mua khẩu trang, nước rửa tay, xịt kháng khuẩn và các sản phẩm khử trùng khác. Tại nhiều tỉnh/ thành trên cả nước, hệ thống siêu thị, nhà thuốc, cửa hàng lớn đều “cháy” các mặt hàng này.

Rất nhiều Quầy thuốc lớn đề biển không bán/ hết hàng với khẩu trang, các sản phẩm sát khuẩn. (Ảnh: Tuổi trẻ Online)

Tình hình dịch Corona

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu do sự bùng phát và lây lan của virus corona mới (còn gọi là virus corona Vũ Hán). Hiện tại, virus corona vẫn diễn biến vô cùng phức tạp, số ca mắc bệnh và nghi mắc bệnh viêm phổi cấp tiếp tục tăng chóng mặt.

Ở Việt Nam cũng xuất hiện những ca mắc bệnh dịch này, số lượng người nằm trong tình trạng nghi ngờ được cách ly theo dõi có chiều hướng tăng lên.

Chính tình trạng nguy hiểm này đã dẫn đến thực trang đến đâu cũng “cháy hàng” khẩu trang và các sản phẩm dung dịch rửa tay khô sát khuẩn, nước rửa tay,…

Khiến các sản phẩm y tế cháy hàng

Các mặt hàng này đều được quảng cáo chỉ cần lấy một lượng nhỏ nước rửa tay này xoa đều, để tầm 30 giây cho đến khi khô hẳn, không cần rửa lại bằng nước lã. Khi rửa bằng nước rửa tay này sẽ có tác dụng diệt khuẩn, diệt virus, diệt nấm.

Các sản phẩm xịt kháng khuẩn đều được đẩy giá lên rất cao nhưng vẫn “Hết hàng”

Giá của những loại nước xịt kháng khuẩn này dao động từ 70.000 đồng đến 0,5 triệu đồng/chai tùy loại và tùy vào dung tích. Song, mặt hàng này cũng đang trong tình trạng loạn giá, một số nơi đẩy giá tăng mạnh lên gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần ngày thường.

Lối đi nào cho người dân để phòng bệnh hiệu quả

Theo chuyên gia y tế, khi chọn dung dịch rửa tay khô để phòng ngừa virus cúm mùa hay corona, không cần quá cầu kỳ, chỉ cần chọn loại có chứa cồn 60-75% là được. Dung dịch này tiêu diệt được hầu hết các loại virus nên có tác dụng rất tốt phòng ngừa lây lan thời corona. Phòng thí nghiệm của Trung Quốc cũng cho biết là dung dịch chứa cồn 75% diệt corona tốt.

Hiện nay, trên thị trường vẫn còn rất nhiều sản phẩm xịt kháng khuẩn được chào hàng với các mức giá hợp lý tùy vào dung tích sản phẩm cho người tiêu dùng.

Sản phẩm Gel rửa tay khô DR.DND được bán với mức giá hợp lý nhưng “cháy hàng”
Có thể kể đến các chai xịt kháng khuẩn nhỏ, tiện dụng 60 – 120ml được bán với giá “hời” 42.000 VNĐ – 60.000 VNĐ cũng đang được thị trường săn lùng ráo riết
Lựa chọn sản phẩm có dung tích lớn giúp bạn bảo vệ sức khỏe cả gia đình

PV (Tổng hợp và Khám phá)

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Đổi đời nhờ kinh doanh Magic Skin, cô công nhân có thu nhập khủng, tậu xế hộp hạng sang

12 điều cần nhớ để hạn chế lây nhiễm Covid-19