in

Đáng yêuĐáng yêu

22 tuổi tự mua đất tiền tỉ – 9x Bắc Giang xứng đáng là tấm gương của thế hệ trẻ

“Tuổi trẻ tài cao” là câu nói dành cho người con gái trẻ tuổi nhưng có thành tựu hơn người như Đinh Thị Cúc. Với những thành công của mình, Cúc đã lọt top những người trẻ có thu nhập cao ở Việt Nam. 

Rất ít người trẻ có thể tự mình làm nên sự nghiệp sáng giá mà không có sự nâng đỡ tài chính của cha mẹ, Đinh Thị Cúc là một người như vậy. Cúc sinh năm 1998, tuổi đời còn rất trẻ. Thay vì chọn con đường đại học, cô lập gia đình năm 18 tuổi và không lâu sau đó có con trai đầu lòng.

CEO Magic Skin Đinh Thị Cúc

Tài chính luôn là vấn đề đau đầu của những cặp vợ chồng trẻ như Cúc. Cũng bởi vậy mà cô luôn ấp ủ dự định kinh doanh. Ước mơ đầu tiên của hai vợ chồng đã thành hiện thực vào năm 2017. Cúc đầu tư hết vốn liếng, thậm chí đi vay thêm 200 triệu để mở cửa hàng quần áo với hi vọng: “Phi thương bất phú”.

Thế nhưng cuộc đời không để cô gái trẻ hưởng trái ngọt sớm như vậy. Cúc đã thất bại do thiếu kinh nghiệm quản lý cũng như kinh doanh. Số tiền nợ 200 triệu ban đầu đã lên tới nửa tỷ. Cúc buộc phải đóng cửa hàng để tìm một nguồn thu nhập khác. Lần này cô tìm hiểu về thị trường làm đẹp.

CEO Magic Skin Đinh Thị Cúc

Nhận thấy nhu cầu làm đẹp của phụ nữ Việt Nam ngày càng cao, Cúc quyết thử sức một lần nữa. Tuy nhiên lần này khó khăn hơn gấp bội bởi vốn đã hết, gia đình hai bên lại phản đối do thất bại lần trước. Duy chỉ có người bạn đời là cũng “máu” kinh doanh như Cúc nên rất ủng hộ vợ. Hai vợ chồng vừa gồng gánh số nợ 500 triệu vừa ngày đêm tìm tòi sản phẩm mới.

“Một hôm tự nhiên chồng về hỏi tôi: Em có biết Magic Skin không? Tôi bảo rằng em đang dùng mặt nạ của Magic Skin. Thế là chồng tôi liên tiếp hỏi về hãng mỹ phẩm này. Mẫu mã như thế nào? Hiệu quả ra sao? Giá thành có hợp lý không? Trả lời xong từng ấy câu hỏi tôi bỗng nghĩ: Sao sản phẩm chất lượng như vậy ngay bên cạnh mà mình không nghĩ đến việc kinh doanh nó nhỉ?” Và thế là Cúc “bén duyên” với Magic Skin.

CEO Magic Skin Đinh Thị Cúc rạng rỡ bên phu quân

Trong 2 năm gắn bó với thương hiệu mỹ phẩm Việt đình đám này Cúc trải qua không ít thăng trầm. Thế nhưng tuổi trẻ có cái hay của nó. Vấp ngã không sợ đau, gian nan không sợ khổ. Cứ thế, qua hết thất bại này đến thất bại khác Đinh Thị Cúc cuối cùng đã thấy được đỉnh thành công.

Cô chạm mốc thu nhập 100 triệu/tháng sau 2 năm kinh doanh mỹ phẩm và trở thành một trong những CEO quyền lực của Magic Skin. Ở cái ngưỡng 22 tuổi khi nhiều bạn trẻ còn đang trên ghế nhà trường, hàng tháng ngửa tay xin tiền bố mẹ thì Cúc đã có cho mình sự nghiệp riêng và ngày một lớn mạnh.

CEO Đinh Thị Cúc được chủ tịch Đào Minh Châu bổ nhiệm làm CEO Magic Skin

Chia sẻ về những thành công của mình, Cúc vẫn vô cùng khiêm tốn. Cô cho rằng những điều mình đạt được chỉ là hạt cát giữa đại dương. Ngoài kia còn nhiều người tài giỏi hơn nữa, điển hình là CEO Đào Minh Châu – người mà Cúc luôn ngưỡng mộ và phấn đấu học hỏi theo.

Chúc cho cô gái bé nhỏ luôn vững vàng trước cuộc đời. Mong rằng ngọn lửa của Đinh Thị Cúc sẽ lan tỏa tới các bạn trẻ Việt Nam, để nhiều hơn nữa những chàng trai cô gái của thế hệ 9x 10x vươn lên, dám mơ, dám làm và dám khẳng định mình.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Doanh nhân 9X Nguyễn Thị Phượng và bí quyết kinh doanh siêu hiệu quả trong mùa dịch!

Nữ doanh nhân trẻ chia sẻ bí kíp có thu nhập trăm triệu mỗi tháng bất chấp “Cô vy”